VTC1 & VTC3 – Kênh Tường Thuật Bóng Đá Phổ Biến Nhất Hiện Nay

VTC1 – VTC3 là kênh truyền hình thuộc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Những kênh này cung cấp nguồn thông tin chính trị – thời sự – thể thao chính thống và phát sóng tructiepbongda của hầu hết các giải đấu lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

VTC1 – VTC3 là hệ thống kênh truyền hình khá phổ biến và được nhiều người biết đến hiện nay. Cả hai kênh này đều trực thuộc quyền quản lý của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, là thành viên của Đài Tiếng nói Việt Nam. Đây chính là đơn vị Đài truyền hình đầu tiên tại Việt Nam phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất và vệ tinh. Hệ thống kênh của VTC tính tới thời điểm hiện tại vô cùng đa dạng các nội dung và được sự quan tâm của nhiều khán giả. Chuyên mục tin bóng đá 24h của kênh truyền hình này cũng thu hút lượng truy cập cao của người xem kênh.

Link Vào VTC1

vtc1 - vtc3

VTC1 – VTC3 là 2 kênh trực tiếp thể thao với nhiều giải đấu được mua bản quyền phát sóng

Lịch sử hình thành VTC1 – VTC3

Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC được thành lập từ ngày 19 tháng 8 năm 2004, ban đầu trực thuộc tổng công ty Truyền Thông Đa Phương Việt Nam. Tuy nhiên, đến năm 2014, VTC đã chính thức tách khỏi tổng công ty này và là cơ quan trực thuộc Bộ Thông Tin và Truyền Thông Việt Nam. Năm 2015, Đài Truyền Hình VTC và Đài Tiếng Nói Việt Nam đã chính thức sáp nhập. Theo đó, nhân lực của VTC thời kỳ đầu được chuyển từ VTV và VietNamNet. Sự thành lập của Đài Truyền Hình Kỹ Thuật Số VTC đã cho ra đời hệ thống 16 kênh VTC từ VTC1 – VTC6. Mỗi kênh sẽ đảm nhận những chức năng khác nhau nhằm mang đến cho người xem những nguồn thông tin chính thống về đa dạng các lĩnh vực.

truc tiep bong da vtc1

Hệ thống VTC gồm 16 kênh từ VTC1 – VTC16 cung cấp cho người xem thông tin đa lĩnh vực

Đặc điểm và ưu nhược điểm của VTC1 – VTC3

VTC1 là kênh thời sự – chính trị – tổng hợp, là kênh đầu tiên của Đài được lên sóng, được coi là kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia. Hiện nay, kênh có độ phủ sóng cao trên khắp cả nước.

Những năm đầu tiên, VTC1 rất đầu tư vào nội dung của kênh liên quan đến chính trị, thời sự. Tuy nhiên, đến năm 2012, nội dung kênh đã có sự thay đổi với việc kết hợp thêm những nội dung chính luận hấp dẫn. Tất cả các chương trình đều được ấn tượng thời gian phát sóng cụ thể. Theo đó, khi theo dõi VTC1 các bạn sẽ nhận được lượng thông tin chính thống đáng tin cậy.

vtc3 - bongdatructiep

VTC1 cung cấp thông tin chính trị – thời sự là những nguồn tin chính thống

VTC3 là kênh chuyên biệt về văn hóa – thể thao – giải trí, có định hướng chuyên biệt về thể thao. Tuy nhiên, đến năm 2016, VTC3 đã có sự thay đổi về mặt nội dung khi có sự đan xen phát sóng phim truyện, truyền hình trực tiếp sự kiện thể thao lớn trong nước. Cho đến này nội dung phát sóng của VTC3 đã bị hạn chế khá nhiều, nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của người xem.

Cả VTC1 – VTC3 đều có tỷ suất người xem lớn tại nhà đài này nên nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong thời gian tới đây, nội dung kênh sẽ có nhiều sự thay đổi mới mẻ và bổ ích hơn rất nhiều.

Ưu điểm:

 • Đường truyền ổn định, âm thanh và hình ảnh chất lượng cao, sắc nét.
 • Tốc độ truy cập nhanh chóng, phù hợp trên tất cả các thiết bị muốn dùng truy cập.
 • Không cần đăng ký tài khoản và xem miễn phí hoàn toàn.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt và được lựa chọn theo sở thích các trận đấu muốn xem.

Nhược điểm:

 • t

Hướng dẫn truy cập vào VTC1 – VTC3

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng theo dõi VTC1 – VTC3 trên máy tính hoặc xem trực tuyến. Bạn chỉ cần truy cập theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào các đường link tivi online để theo dõi các kênh VTC, trong đó có kênh VTC1 – VTC3.
 • Bước 2: Trong danh sách các kênh VTC, các bạn lựa chọn 2 kênh VTC1 – VTC3 để theo dõi thông tin về thời sự – chính trị và văn hóa – thể thao.
 • Bước 3: Xác định những khung giờ theo dõi chương trình mà bạn mong muốn. Đúng thời gian đó, các bạn tiếp tục truy cập để xem những chương trình đó.

Bên cạnh đó, các bạn có thể theo dõi các kênh VTC HD trên hệ thống FPT Play qua app hoặc qua website trực tuyến. Tuy nhiên, trước khi sử dụng FPT Play trên điện thoại, bạn sẽ phải đăng ký các tài khoản mới xem được toàn bộ chương trình. 

Cách khắc phục kênh khi bị giật lag 

Trong quá trình xem kênh không thể tránh khỏi vấn đề bị giật lag có thể do vấn đề mạng internet hoặc do nhiều lỗi liên quan khác. Vậy khi gặp trường hợp kênh bị giật lag khi xem thì phải làm như thế nào?

Nếu bạn xem kênh trên máy tính, khi gặp trường hợp bị giật lag, các bạn có thể nhấn F5 để làm mới lại kênh và tiếp tục theo dõi. Trường hợp nhấn F5 không giải quyết được vấn đề thì bạn hãy tắt web đó đi và bật lại.

Tương tự như khi sử dụng trên điện thoại, các bạn có thể refresh lại kênh hoặc tắt ứng dụng đang xem để khắc phục vấn đề kênh bị giật lag. F5 hoặc tắt kênh đi bật lại nếu thấy có trường hợp giật lag hoặc xem bị chậm

Nhưng bạn đừng quên kiểm tra lại đường truyền mạng hoặc tắt modun mở lại nhé.

Link vào kênh VTC1 – VTC3  để theo dõi

Hiện nay, lượng người theo dõi cụm kênh VTC1 – VTC3 đang không ngừng tăng cao, đặt biệt là xem trực tuyến trên mạng. Vì vậy, chúng tôi dẫn link sẵn cho các bạn muốn xem bất kỳ lúc nào đều được. Tham thảo nhiều link xem bóng đá nữa tại đây:

Cụm kênh VTC1 – VTC3 mang đến cho bạn những thông tin chính thống bổ ích hàng ngày, theo thời gian cụ thể. Các bạn có thể xem kênh bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày vì đều có những chương trình bổ ích cho người xem.

@VTC1 – VTC3 – Trực tiếp bóng đá tại Chungket.net

Đóng góp ý kiến tại đây

5 bình luận

 1. Hà Văn Quyết

  VTC bình luận thì chán, chất lượng hình ảnh vs đường truyền cũng chán nốt. Mình toàn xem link ngoài khi có VTC phát sóng.

 2. Ông Lão

  ai thích nghe chuyên môn thì cứ chọn vtc , ai muốn nghe chém gió thì cứ vtv . Công nhận hay anh già cứ rề rà rề rà ngồi nói toàn chuyên môn chán thật .

 3. Nhật Nguyễn

  VTC bình luận bóng đá chán quá
  Các góc máy cũng không bằng VTV. Hình ảnh cũng tệ hơn VTV
  Quang Huy bình luận thì như là ru ngủ
  Xem mà chả có tý không khí gì cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *