Virus Corona Thay Đổi Mọi Dự Đoán Về Thị Trường Chuyển Nhượng Bóng Đá

CLB trên khắp Châu Âu đang cố gắng giảm thiểu sự gián đoạn đối với kế hoạch chuyển nhượng mùa hè do sự bùng phát của virus corona.

Trong khi sự an toàn của các cầu thủ, nhân viên đội bóng và những người hâm mộ là mối quan tâm hàng đầu khi căn bệnh tiếp tục lan rộng khắp thế giới, ảnh hưởng đến việc tổ chức các sự kiện thể thao, đã có những nỗ lực hỗ trợ khi bóng đá đình chỉ hoạt động trong nước và quốc tế.

Các CLB vẫn ủng hộ việc hoàn thành giải đấu cho chức vô địch và dựa trên dữ liệu mới nhất của UEFA có thể sẽ có những trận đấu hấp dẫn vào mùa hè.

Tất cả những điều này sẽ có ảnh hưởng không thể tránh khỏi trên thị trường chuyển nhượng, và đã xác định rõ ràng thời gian mở cửa từ 1/7 – 31/8, nhiều CLB đã yêu cầu thị trường chuyển nhượng mở cửa sớm và gia hạn thêm đến cuối năm nay: gia hạn, chuyển nhượng với chi phí bằng 0 và các cuộc đàm phán cần phải được có và ưu tiên hàng đầu khi các CLB cần doanh thu để đối phó với khủng hoảng kinh tế.

Không giống như ở Đức, Tây Ban Nha và Ý, các chuyên gia bóng đá Anh vẫn chưa cam kết cắt giảm lương trong cuộc khủng hoảng corona. Các cuộc thảo luận với Premier League về chủ đề này đã kết thúc vào tối thứ 5 và không có kết quả.

Một số nguồn tin cho rằng các CLB lớn sẽ hài lòng nếu thị trường chuyển nhượng được gia hạn thêm thời gian, sẽ tạo cơ hội cho họ có thêm lợi nhuận để tồn tại và duy trì.

Nhưng điều đó ảnh hưởng không nhỏ khi các cầu thủ chưa gia hạn hợp đồng và rời đi và đến các CLB khác mà không phải mất phí và sẽ kết thúc mùa giải tại một CLB mới.

Các cuộc họp về chiến lược chuyển nhượng và hậu quả của việc không thể theo sát đầy đủ các mục tiêu trong giai đoạn này thường rất quan trọng.

Các CLB trên thế giới không thể kiểm soát được các kế hoạch đã hoạch định từ trước, nó thuộc về hiệp hội và chính phủ.

Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời, nhưng chắc chắn kinh tế của bóng đá đang bị tổn thất nặng nề do đại dịch này.

Sau cuộc họp trực tuyến với 55 hiệp hội thành viên thì UEFA thông báo hoãn vô thời hạn các trận đấu thuộc vòng play-off Euro2020, giải đấu dời lịch sang năm 2021. Và Thế vận hội Olympic 2020 dự kiến buộc phải hủy bỏ.

Giảm cơ hội xem các mục tiêu tranh bóng trực tiếp có thể dẫn đến các CLB đưa ra mức giá chuyển nhượng thấp hơn cũng như các điều khoản quản lý rủi ro vào hợp đồng.

Tuy nhiên một số CLB và đại lý tuyển dụng không thấy những trở ngại lớn trong việc đàm phán thỏa thuận với các cầu thủ, vì phần lớn điều này diễn ra qua Whatsapp, các cuộc gọi điện trực tiếp hoặc qua Skype và Facetime.

Chungket.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *