Trì Hoãn Euro 2020 Là Tin Tốt Cho Manchester United

UEFA dự kiến hôm nay sẽ thông báo Euro 2020 sẽ bị hoãn qua năm 2021, điều này có là tin vui cho Man Utd?

Điều quan trọng nhất cho đến nay mọi cố gắng nỗ lực thực hiện để hoàn thành mùa giải Euro 2020, tuy nhiên trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Liên đoàn bóng đá Châu Âu đang xem xét tổ chức Euro vào cuối năm 2020 hoặc chuyển sang mùa hè 2021.

Nếu thông tin chính thức được công bố đình chỉ thì Man Utd sẽ trở lại Europa League khi 2020/21 bắt đầu.

Man Utd hiện đang xếp vị trí thứ 5 tại Premier League, và nếu Man City vẫn đang thực thi án phạt cấm dự Champions League. đồng nghĩa Man Udt đủ điều kiện tham dự Champions League vào mùa tới?

manchester united hoãn thi đấu

Hiện tại đơn khiếu kiện của Man City vẫn chưa được Tòa Án trọng tài thể thao xem xét. Nếu mùa giải bị hủy bỏ và Man City vẫn bị cấm ở mùa giải tới thì Arsenal sẽ là CLB được tham dự Champions League, không phải Man Utd, đội xếp thứ 5 Arsenal sẽ được thay thế. Arsenal sẽ được lợi nếu mùa giải năm nay hủy bỏ, thậm chí còn được dự Champions League mùa sau.

Không đủ điều kiện tham dự Champions League sẽ gây tổn thất lớn cho Quỷ Đỏ, Man Utd có khả năng mất doanh thu 75 triệu bảng, điều này ảnh hưởng đến ngân sách chuyển nhượng và Quỷ Đỏ gặp khó khăn trong việc theo đuổi Jadon Sancho vào đội ngũ CLB của mình. Bên cạnh đó quỹ lương của Man Utd ngày càng phình ra cùng những khoản nợ dài hạn, dựa vào những yếu tố trên có thể dẫn đến trường hợp buộc phải cắt giảm quỹ lương hiện tại, thì Man Utd sẽ trở nên yếu thế trên thị trường chuyển nhượng. Man Utd đang đối mặt với bài toán khó khăn về tài chính.

Do đó, điều quan trọng với Quỷ Đỏ là giải đấu Premier League cần phải hoàn thành. Và điều quan trọng không kém là Europa League cũng có thể diễn ra và việc hoãn Euro sẽ khiến điều này trở nên thực tế hơn. Man Utd gần như chắc chắn lọt vào tứ kết sau chiến thắng 5-0 ở trận lượt đi LASK của Áo, chiến thắng trong mùa giải sẽ dẫn đường cho Quỷ Đỏ 1 lộ trình khác vào Champions League năm tới và thậm chí nếu Quỷ Đỏ tiếp tục lọt vào chung kết sẽ nhận được nhiều khoản doanh thu cho CLB của họ.

manchester united hoãn thi đấu chính thức

Kết thúc mùa giải cũng cực kỳ rất quan trọng đối với HLV Ole Gunnar Solskjaer, nếu mủa giải có thể hoàn thành sẽ khiến cho Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward có quyết định khó khăn là liệu có nên gắn bó với Solskjaer hay thay thế ông với cựu HLV của Spurs, Mauricio Pochettino.

Khả năng kéo dài mùa giải vào tháng 6 và tháng 7 sẽ giúp Solskjaer có thêm cơ hội để chứng minh giá trị của ông và có khả năng đảm bảo tương lai của ông ở Manchester United.

Nếu việc hoãn Euro có nghĩa là mùa giải này sẽ được diễn ra vào năm tới, Man Utd có thêm thời gian để Paul Pogba và Marcus Rashford trở lại sẽ là sự thúc đẩy to lớn và tiền đề chắc chắn khi bóng đá quay trở lại, điều đó sẽ tiếp nối FA cup được diễn ra, cho phép Quỷ Đỏ nhắm đến 1 cú đúp.

Dường như cuối cùng cũng có một tin tốt lành đến với Man Utd trong cuộc khủng hoảng thế giới chưa từng có này.

Nguồn: Chung Kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *