Tottenham: Thủ Môn Trẻ Chia Tay Sân Cỏ Ở Tuổi 24

Đây chắc chắn là tin shock cho CLB Tottenham khi thủ môn người Anh – Ted Smith quyết định kết thúc sự nghiệp bóng đá của mình, anh đã không vượt qua được áp lực từ những anh hùng bàn phím, sau những sai lầm trong vài trận đấu của anh.

Ted Smith nằm trong mục tiêu chuyển nhượng của Tottenham, và CLB gần như hoàn thành việc ký hợp đồng với thủ môn trẻ này đến từ CLB hạng tư Southen, nhưng cuối cùng anh đã quyết định rằng những áp lực của bóng đá không dành cho anh.

Anh là thủ môn tài năng, anh đã vượt qua các thủ môn trẻ tại Roots Hall và góp mặt trong 2 giải đấu League 1 và League 2 cho CLB. Anh ra sân 19 trận cho mùa giải 2016/17 và được đánh giá là thủ môn trẻ tiềm năng và anh cũng từng chơi cho Shrimp và ra sân 30 trận.

Nhưng anh là một biểu tượng trong sự thất bại khi phải đối mặt với những lời chỉ trích tiêu cực trên mạng xã hội. Anh đã từng góp mặt cho tuyển U18, U19 và U20 của Anh. Khi cầu thủ bóng đá là công việc luôn được ca ngợi là tốt nhất thế giới, câu chuyện bên trong của anh lại cho thấy mặt khác.

Ted Smith yêu bóng đá nhưng anh ấy không hoàn toàn thích nghi với ngành công nghiệp này, anh chật vật để cải thiện phong độ, nhất là sau một chấn thương vai, khiến anh phải nghỉ thi đấu 18 tháng, và anh đã tìm đến mạng xã hội như Twitter, Instagram, những bình luận tiêu cực đã khiến anh bị tổn thương tinh thần và có thời gian anh phải tìm đến bác sĩ tâm lý thể thao để điều trị. Anh nói anh đã luôn cố gắng khi tham gia vào các trận đấu, và anh muốn thưởng thức nó, nhưng càng cố gắng thì lại càng mắc sai phạm. Sau một trận đấu anh thường sẽ dành 90% để xem những người hâm mộ đội bóng họ nói gì, chỉ cần 2 đến 3 bình luận tồi tệ, chỉ trích vào anh, nó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần anh suốt cả tuần, và cảm giác sau đó của anh là sợ phải ra sân thi đấu và nỗi sợ hãi đó anh không thể rời bỏ, nó đè lên tâm lý và khiến anh áp lực trong mỗi trận đấu, dẫn đến kết quả tồi tệ hơn.

Ted Smith nói “ Trong sâu thẳm nếu tôi có một trận đấu, tôi sẽ không hào hứng, đó là suy nghĩ ban đầu về nỗi sợ hãi, và sau đó nó ăn sâu vào tâm trí tôi tôi không thể quay đầu lại. Tôi không muốn tiếp tục đặt mình vào những căng thẳng của một trận bóng đá”

Nhìn lại sự nghiệp của anh ở đội trẻ, anh đã có những khoảng thời gian chơi tuyệt vời cùng đội bóng chơi ở giải hạng ba và thật đáng tiếc khi anh đã không vượt qua được áp lực dư luận.

Chungket.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *