Top 5 Thủ Môn Chơi Tốt Nhất Premier League

Vị trí thủ môn là trọng tâm của trận đấu mà bất kỳ sai lầm nhỏ nào cũng có thể khiến đội bóng “toang” trong trận chiến.

Đó là lý do tại sao các CLB, đặc biệt là ở Premier League nơi có nhiều cổ đông bóng đá với cổ phần rất cao, dường như tuyển dụng không chỉ thủ môn tốt nhất mà còn phù hợp với phong cách chơi của đội.

Các pha cản phá cũng như cú sút trả lại banh rất quan trọng đối với thủ môn, đã có một số thủ môn nổi bật trong suốt các giải đấu khi giữ sạch lưới đội nhà.

5 thủ môn chiếm vị trí hàng đầu khi nói về số lần cản phá bóng và giữ sạch lưới đội nhà trong mùa giải này là

  1. Martin Dubravka – Newcastle: 117
  2. Bernd Leno – Arsenal: 104
  3. Aaron Ramsdale – Bournemouth: 102
  4. Tim Krul – Norwich: 96
  5. Maty Ryan – Brighton: 92

Chiếm vị trí hàng đầu khi nói về tổng số pha cản bóng trong mùa giải này là Martin Dubravka của Newcastle, cầu thủ 31 tuổi này đã trở thành thủ môn được yêu thích trên Tyneside kể từ khi anh chuyển đến năm 2018 và các số liệu thống kê đã giúp anh ấy nổi tiếng, khi nhắc đến thủ môn, người ta sẽ nói Martin Dubravka là thủ môn hàng đầu.

2 thủ môn khác tham gia chốt chặn BXH là Bernd Leno. Arsenal luôn khát vọng giữ đẳng cấp ưu tú của bóng đá Châu Âu và đội bóng cũng hi vọng thủ môn của họ sẽ lọt vào danh sách BXH thủ môn ưu tú. Trên thực tế Leno là thủ môn duy nhất của đôi bóng hàng đầu tham gia vào danh sách này.

Aaron Ramsdale cũng ngồi trên ba con số với 102 pha phá bóng thành công, anh ấy nổi bật trong tất cả các giải đấu trừ mùa Premier League này.

Tim Krul đúng như dự đoán, anh đã có 96 pha cứu thua giúp đội bóng có kết quả đáng nhớ so với Manchester City, Tottenham và Leicester.

Maty Ryan của Brighton cũng thực hiện các cú cắt bóng với 92 pha cứu thua, đã để thủng lưới 4,6 bàn so với mục tiêu dự kiến của họ.

Thủ môn nào có tỷ lệ chuyền chính xác ( hơn 20 trận đấu)

  1. Ederson – Manchester City: 87%
  2. Alisson – Liverpool: 84%
  3. Maty Ryan – Brighton: 81%
  4. Kepa Arrizabalaga – Chelsea: 78%
  5. Kasper Schmeichel – Leicester: 75%

Các đội bóng hàng đầu Premier League tìm cách xây dựng từ phía sau và cần thủ môn của họ phải chơi tốt với cả đôi chân như đôi tay của mình.

Do đó, thật bất ngờ khi thấy Ederson đứng đầu danh sách tỷ lệ phần trăm chuyền chính xácm bên cạnh đó anh còn được bình chọn là thủ môn có đường chuyền bóng dài và chính xác.

Pep Guardiola nổi tiếng với các đội bóng của mình khi chiến lược của ông luôn với ý định tấn công, và ông ấy cần một thủ môn có thể chơi tốt với đôi tay và cả đôi chân khi chuyền bóng lại.

Một cái tên khác bất ngờ trong danh sách là Ryan, tên của anh cho thấy một biểu hiện tích cực. Một điểm quan trọng ở đây là số lượng đường chuyền. Ederson trên 566 đường chuyền và Allison trên 564 đường truyền.

Chungket.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *