Top 5 Cầu Thủ Sút Phạt Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại

Ghi điểm từ chỗ không dành cho người yếu tim. Rốt cuộc, đá phạt đền cho các đội một cơ hội vàng để thực hiện một cú sút vào khung thành đối phương, và khoảnh khắc ấy có thể làm nên kỳ tích. Đứng cách lưới 12 mét với mọi ánh mắt nhìn bạn là một trong những cảm giác dài nhất trong bóng đá. Một tình huống 50-50 trong đó bạn có thể ghi bàn hoặc bỏ lỡ một cơ hội mở.

Tuy nhiên, trong suốt lịch sử bóng đá, chúng ta đã chứng kiến nhiều cầu thủ với cái đầu lạnh và bàn chân nóng đã có vô số cú sút phạt đền với độ chính xác như vậy.

Top 5 cầu thủ sút phạt vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá là ai? Cùng chúng tôi điểm tên các chân sút mang lại những bàn thắng đẹp, hạ knockout đối thủ.

Thierry Henry

Ghi bàn: 28

Bỏ lỡ: 7

Không bao giờ nhàm chán khi xem Henry bước lên vị trí để thực hiện cú sút phạt đền cho Arsenal. Bạn không hoàn toàn dự đoán được những gì anh ta đang âm mưu đưa ra vô số mánh khóe và sở thích thử nghiệm trước lưới đối phương.

Nhìn chung, Henry chỉ bỏ lỡ bảy lần trong số 35 nỗ lực cho câu lạc bộ và quốc gia. Hai trong số đó đã đến trong thời gian anh ấy ở Arsenal, CLB mà anh ấy kết thúc sự nghiệp với thành tích 226 bàn thắng, và là cầu thủ ghi bàn của câu lạc bộ

Matt Le Tissier

Ghi bàn: 27

Bỏ lỡ: 0

Có lẽ là một danh mục bất ngờ cho rất nhiều người hâm mộ bóng đá, nhưng dù sao Le Tissier xứng đáng nằm ở vị trí thứ 4, kể cả khi anh không có sự nghiệp bắt mắt nhất, bản năng sút phạt của tiền vệ này là vô song ở Anh.

Cựu ngôi sao của Southampton tự hào với một kỷ lục đáng sợ về hình phạt và tốt đến nỗi anh được người hâm mộ đặt tên là “Le God”. Thống kê của Transfermarkt cho thấy Le Tissier chưa bao giờ bỏ lỡ một quả phạt đền nào.

Marco Van Basten

Ghi bàn: 51

Bỏ lỡ: 3

Tỷ lệ chuyển đổi 94% chứng minh Van Basten là người thực hiện sút phạt xuất sắc trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình. Anh ấy là cầu thủ quan trọng của AC Milan với liên tiếp những bàn thắng cho AC MiLan và giúp CLB này vươn lên đỉnh cao trong thời kỳ đó.

Cầu thủ huyền thoại người Hà Lan đã ghi 125 bàn cho Rossoneri và liên tiếp giành những danh hiệu đáng tự hào với hai danh hiệu Châu Âu, ba vương miện liên đoàn.

Van Basten thực sự là một trong những cầu thủ tuyệt vời và anh kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 1995 cùng chiến thắng 3 lần cho Quả Bóng Vàng trong sự nghiệp của mình.

Michel Platini

Ghi bàn: 25

Bỏ lỡ: 0

Cầu thủ người Pháp là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trong lịch sử và anh giành liên tiếp 3 lần Quả Bóng Vàng trong thời gian 5 năm ở Juventus. Dù vậy, việc ông bị sa thải vì chủ tịch UEFA đã khiến người hâm mộ nổi giận.

Nhưng điều này không làm mất đi những gì một cầu thủ xuất sắc như Platini đã có trong những ngày anh còn chơi bóng, anh ấy đã không bỏ lỡ một cú sút phạt nào.

Cristiano Ronaldo

Ghi bàn: 121

Bỏ lỡ: 22

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Ronaldo chiếm vị trí số 1 với tư cách là người sút phạt vĩ đại nhất mọi thời đại. Đó là một quyết định “có phần nghi ngờ” khi anh bỏ lỡ 22 cú sút phạt trong sự nghiệp, trong khi Platini không bỏ lỡ.

Nhưng với thống kê 121 sút phạt mà Ronaldo bỏ túi, vượt xa bất kỳ cầu thủ nào khác trong danh sách. Cầu thủ người Bồ Đào Nha cũng nổi tiếng vì không bao giờ mất đi sự lạnh lùng trong những khoảnh khắc quyết định, giống như khi anh ghi bàn thắng trong trận đấu với Atletico Madrid trong trận chung kết Champions League 2016.

 Chungket.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *