Tạm Hoãn Giải Đấu SERIA A tại Ý Do Covid 19

Dịch bệnh corona đang có dấu hiệu bùng phát mạnh tại Ý, các vùng dịch đang được khoanh vòng cách ly tại khu vực Lambardy và Veneto, và các tỉnh lân cận khác. Với con số cập nhật mới thì hiện tại Ý là nước đứng đầu Châu Âu về số người nhiễm dịch và tử vong cao hơn cả Iran, và đứng thứ 3 thế giới sau Trung Quốc và Hàn Quốc.

Bộ trưởng Bộ Thể Thao của Ý đã cáo buộc Serie A “ vô trách nhiệm” vì đã phớt lờ kêu gọi đình chỉ bóng đá của ông vì virus corona. Ông Vincenzo Spadafora trước đó đã nói “thật vô nghĩa” khi Serie A vẫn diễn ra khi có tới 16 triệu người bị cách ly ở Ý.

corona đá bóng

Các trận đấu vẫn diễn ra vào Chủ Nhật như lịch thi đấu ban đầu dù không có khán giả trên sân.

“Seria đang cảm thấy miễn dịch bất chấp quy tắc và sự hi sinh” gây nguy hiểm cho cuộc sống của người chơi và trọng tài, HLV và người hâm mộ.

Nói với đài truyền hình RAI, ông bức xúc: Hôm nay các sự kiện bóng đá vẫn diễn ra vì sự thiếu trách nhiệm của Chủ tịch giải đấu Serie A ông Paolo Dal Pino.

“ Chúng tôi đang khuyến cáo người Ý nên ở nhà”

Tuần trước Chính phủ Ý cho biết, tất cả các sự kiện thể thao sẽ tạm dừng đến hết ngày 3 tháng 4 trên toàn nước Ý, biện pháp này được áp dụng nhằm hạn chế đám đông tụ tập và chống lại sự lây nhiễm của bệnh Covid 19.

dịch bệnh corona ảnh hưởng đến bóng đá

Ý đã phải gánh chịu hậu quả khi dịch bênh xuất hiện tại Trung Quốc vào cuối năm ngoái và đã lan rộng ra hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Chủ tịch Hiệp Hội Cầu thủ bóng đá Ý Damiano Tommasi đã phát biểu hôm Chủ Nhật rằng: “Tạm dừng bóng đá là điều cần thiết cho đất nước chúng ta hiện tại”.

“Các CĐV sẽ cổ vũ chúng ta trong bệnh viện hay trong phòng cấp cứu” Tommasi đã viết trên twister lời kêu gọi dừng ngay Serie A.

4 trận đấu đã diễn ra trước đó vào ngày Chủ Nhật, trong đó có cuộc đụng độ hạng nặng giữa Inter và Juventus ở Turin. 1 trong 6 trận bì trì hoãn là Parma và Spal chỉa sau vài phút khởi động, các cầu thủ đã ở trong đường hầm và chuẩn bị bước lên sân nhưng đã được trọng tài yêu cầu quay trở lại phòng thay đồ. Trận đấu tại sân vận động Ennio Tardini cuối cùng cũng đã diễn ra sau khi đẩy lùi hơn 1 giờ và đã kết thúc.

Ở những quốc gia khác của Châu Âu, Pháp đã tuyên bố cấm tụ tập hơn 1000 người, 1 tuyên bố chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các sự kiện thể thao, tương tự tại Đức và ở Anh, các cơ quan tổ chức Thể thao và đài truyền hình đã được triệu tập 1 cuộc họp với chính phủ vào ngày thứ 2 để thảo luận về việc tổ chức các sự kiện thể thao đằng sau cánh cửa đóng kín nếu sự bùng phát Covid-19 trở nên tồi tệ hơn.

Chung Kết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *