Sergio Ramos: “Messi Và Ronaldo Nên Có Giải Qủa Bóng Vàng Riêng”

Sergio Ramos cho rằng ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng (Ballon d’Or) nên có giải riêng dành cho Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, sau khi cả hai đều thể hiện sự vượt trội so với phần còn lại.

Messi vừa giành quả bóng vàng thứ sáu trong sự nghiệp, còn Ronaldo cũng có 5 lần được vinh danh bằng giải thưởng của France Football và Ramos khẳng định cả hai đều ở tầm cao khác so với phần còn lại.

“Họ có thể tạo ra giải quả bóng vàng dành riêng cho hai người họ, rồi giành tặng cho một trong hai tùy theo kết quả. Phần còn lại sẽ có giải thưởng khác. Tôi nghĩ điều đó tốt hơn cho bóng đá” – Ramos đùa với tờ AS.

Ramos cũng được vinh danh rất nhiều lần ở hạng mục đội hình tiêu biểu của năm, với 8 lần sau 15 mùa giải với Real Madrid. Dù vậy, anh nhấn mạnh chưa hề có ý định treo giày.

“Tôi sẽ còn chơi bóng cho đến khi nào tôi mất đi tia lửa trong bụng”. “Khi nào tôi còn cảm thấy ổn, tôi vẫn sẽ tiếp tục chơi bóng và chinh phục những đỉnh cao có thể trong sự nghiệp”.

“Tôi xem xét bản thân mình kỹ lưỡng và hy vọng vẫn sẽ có thể trạng phù hợp để chơi bóng trong vài năm tới”.

Ramos và Ronaldo là những người góp công lớn trong thành công của Real Madrid suốt một thập niên đã qua

Dù cam kết chưa dừng lại ngay nhưng Ramos thừa nhận đã nghĩ đến việc trở thành HLV sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ.

“Tôi không thấy mình có thể làm được việc gì mà không liên quan đến bóng đá cả. Tôi thích có mặt trong các trận đấu vì đó là nơi tôi có chuyên môn tốt nhất”.

“Tôi muốn truyền đạt điều đó lại cho người người, vì vậy tôi không loại trừ khả năng sẽ trở thành HLV. Tôi chắc chắn rằng mình muốn kết nối với bóng đá bằng nhiều cách khác nhau”.

Ramos đã có 4 danh hiệu La Liga cùng với 4 lần nâng cao chiếc cúp Champions League. Cơ hội giành danh hiệu vẫn ở phía trước khi Real Madrid đang có cùng điểm số với Barcelona ở giải quốc nội, trong khi đã giành vé vào vòng knock-out Champions League.

Ramos cũng bày tỏ sự ủng hộ với Zinedine Zidane, người đang có giai đoạn hai huấn luyện Real Madrid nhưng gặp nhiều khó khăn hơn.

“Chúng tôi thấy vui vì ông ấy vẫn là người lèo lái con tàu, vì ông ấy là người hiểu rõ chúng tôi hơn tất cả và có thể giúp phô diễn những gì tốt nhất ở các cầu thủ”.

Chungket.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *