Mùa giải A-League 2019/2020 Của Huyndai Bị Ảnh Hưởng Nặng Bởi COVID-19

Huyndai là nhà tài trợ lớn của tập đoàn bóng đá Úc trong suốt 15 năm nay, và A-League đang dần mất sức hút khi lượng người hâm mộ theo dõi giảm xuống từ 12.700 người còn gần 10.000 người trong mùa giải và bên cạnh đó tình hình tài chính của tập đoàn ô tô Huyndai đang giảm sút lợi nhuận.

Hôm nay Liên đoàn bóng đá Úc (FFA) thông báo họ vẫn muốn giữ lịch trình các trận đấu sẽ diễn ra của Huyndai A-league, trong khi đó Chính phủ của ÚC nhắc nhở FFA nên cân nhắc đối với sự lan rộng của COVID-19.

Giám đốc điều hành FFA ông James Johnson cho biết: Sức khỏe và phúc lợi cuar các cầu thủ luôn là ưu tiên hàng đầu, và FFA sẽ không ngại đưa ra quyết định để đảm bảo điều này, bất kể họ có thể khó khăn đến mức nào.

FFA đã rất tự tin khi đưa ra quyết định giữ kế hoạch như ban đầu, cho phép giải đấu tiếp tục với các biện pháp bổ sung và đã thực hiện một số biện pháp đề phòng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành mùa giải A-League, tuy nhiên FFA cũng cho biết sẽ không chủ quan về đại dich đang lan rộng và sẽ phản ứng kịp thời với những thách thức mà đại dich này mang lại. Đồng thời FFA cũng đánh giá cao lời khuyên gần đây nhất từ Chính phủ và Giám đốc Y tế và tham khảo ý kiến của Ủy Ban Công tác quốc gia COVID-19 dựa trên các chỉ thị. FFA đang thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa và hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn các CLB bóng đá để đảm bảo sức khỏe của người chơi trong tình trạng thể chất và tinh thần tốt.

FFA sẽ xem xét kết quả của cuộc họp nội bộ và đưa ra các hướng đi cho mùa giải A-League 2019/2020 của Huyndai vào ngày mai.

Tuần trước FFA đã có quyết định về việc đình chỉ các cơ sở bóng đá cho đến ngày 14/4.

Quyết định tạm thời đó không phải là một điều dễ dàng, nhưng với 1,96 triệu người tham gia, FFA đã đưa ra quan điểm của một bộ phận lớn cộng đồng bóng đá và lời khuyên của Chính phủ. Và đối với FFA bóng đá có vai trò quan trọng như một công dân tốt và có trách nhiệm trong các nỗ lực tập thể để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

FFA đã tạo ra một Ủy ban phòng chống dịch COVID-19 quốc gia bao gồm các thành viên cao cấp của FFA, các Liên đoàn, các giải đấu và PFA. Cuộc họp được tổ chức thường xuyên, lấy thông tin đóng góp từ tất cả các cấp bóng đá, Chính phủ, và các quan chức Y tế để đưa ra quyết định sáng suốt cho mùa giải tiếp tục tiếp diễn.

Chungket

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *