Messi và Barca xuất hiện diễn biến khó lường

Tương lai của Lionel Messi tại Barcelona dường như không thể được giải quyết sau khi cuộc họp đầu tiên giữa cha của tiền đạo và thành viên trong hội đồng quản trị Barca muốn Bartomeu tìm cách giải quyết chuyện ra đi của Lionel Messi theo hướng hòa bình mà không có thỏa thuận.

Chủ tịch câu lạc bộ Josep Bartomeu đã gặp gỡ hơn 90 phút với bố và cũng là người đại diện của anh, Jorge Messi để thảo luận về việc ngôi sao người Argentina yêu cầu được rời câu lạc bộ, nhưng cả hai đều không nhượng bộ.

Quan chức này nói với điều kiện giấu tên vì người này không được Lionel Messi tuần trước đã nói với Barcelona rằng anh ấy muốn rời câu lạc bộ và viện dẫn một điều khoản hợp đồng cho phép anh ấy ra đi tự do vào cuối mùa giải. Nhưng Barcelona tuyên bố điều khoản này hết hạn vào tháng 6 và nói rằng Messi phải xem hợp đồng của mình đến tháng 6 năm 2021, trừ khi điều khMessi oản mua đứt 700 triệu euro (837 triệu đô la) được thanh toán.

Tiền đạo 33 tuổi người Argentina đã không xuất hiện để kiểm tra virus corona tại sân tập của Barcelona vào Chủ nhật, rồi vắng mặt ở các buổi tập của Barca từ đầu tuần nàythứ Ba.

Cùng Barca, Messi giành sáu Quả Bóng Vàng, bốn Champions League, 10 La Liga và sáu Cup Nhà Vua. Không ai nghi ngờ đóng góp của siêu sao đã ghi trên 630 bàn. Barcelona cho biết họ vẫn hy vọng Lionel Messi có thể thay đổi quyết định về việc ra đi. Một số giám đốc không đồng ý với chủ tịch Josep Maria Bartomeu về cách giải quyết bất đồng với Lionel Messi. Chủ tịch Barca vẫn giữ lập trường rằng “Messi không phải để bán”. Nhưng Messi ra đi là đòn bẩy kinh tế cho Barca, khoản lương khổng lồ của Messi làm sai lệch cấu trúc lương của Barca. Nó khiến bất cứ cầu thủ nào khi đến Camp Nou đều đặt những con số khởi điểm cao hơn hẳn so với mặt bằng chung. Điều đó kéo tổng chi phí của Barca tăng lên khủng khiếp.

Jorge Messi, ổng cũng là người đại diện của Messi, đã kín tiếng khi ông đến Tây Ban Nha từ Argentina vào đầu thứ Tư. Hàng chục phóng viên Tây Ban Nha chờ sẵn ở cửa ra sân bay. Họ chạy với theo và hỏi ông Jorge về tương lai của con trai ông.

“Tôi không biết gì cả,” Jorge Messi trả lời ngắn gọn sau khi bị phỏng vấn tại sân bay.

Đài truyền hình Tây Ban Nha Cuatro sau đó đưa tin rằng Jorge Messi nói rằng sẽ rất “khó khăn” để con trai ông ở lại Barcelona.

Ngoài cuộc gặp với cha của Messi, Barcelona cho biết họ cũng muốn gặp riêng cầu thủ này để tìm cách thay đổi ý định ra đi. Câu lạc bộ cho biết họ đã làm mọi thứ để cố gắng thuyết phục Messi kết thúc sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ mà anh ấy đã bắt đầu gần 20 năm trước.

Lionel Messi đã không gặp gỡ các quan chức câu lạc bộ kể từ khi thông báo quyết định ra đi và không nói bất cứ điều gì công khai kể từ trận thua 8-2 của Barcelona trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League vào ngày 14 tháng 8. Trận thua đã thông báo một mùa giải khó khăn cho câu lạc bộ đầu tiên không có danh hiệu kể từ năm 2007-08.

Barcelona không cho biết họ sẽ thực hiện bất kỳ hành động nào đối với cầu thủ vì sự vắng mặt của cầu thủ này.

Đội trưởng Sergio Ramos của Real Madrid cho biết quyết định của Messi không phải là “điều gì đó khiến chúng tôi quan tâm”, nhưng anh hy vọng cầu thủ đối thủ sẽ ở lại với Barcelona.

Ramos nói: “Anh ấy có quyền quyết định về tương lai của mình. “Tôi không biết liệu anh ấy có làm điều đó theo cách tốt nhất hay không, nhưng tất nhiên, với bóng đá Tây Ban Nha, cho Barcelona và cho chúng tôi, những người muốn chiến thắng khi thi đấu với những người giỏi nhất, chúng tôi muốn anh ấy ở lại. Nó làm cho giải đấu và Barcelona kịch tính hơn”. Đồng đội của Messi tại Barcelona, Frenkie de Jong cho biết anh ấy cũng ở trong bóng tối như bao người khác.

Barcelona dự kiến bắt đầu mùa giải trước Villarreal ở giải VĐQG Tây Ban Nha vào cuối tháng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *