Messi sẽ trở thành tiền đạo có giá chuyển nhượng đắt nhất lịch sử?

Rắc rối xoay quanh hợp đồng Messi, bên cạnh nhóm ba cầu thủ trị giá 182 triệu USD theo định giá của Transfermarkt thì Bernardo, Jesus và Garcia lần lượt là 96 triệu, 67 triệu và 19 triệu USD, Man City có thể trả thêm 118 triệu USD tiền mặt cho Barca nhằm có được chữ ký Lionel Messi.

Cuộc chiến về tương lai Lionel Messi đã thực sự bắt đầu, khi Man City rồi PSG lần lượt gửi đề nghị chính thức đến Barca. Pep Guardiola và Lionel Messi có thể tái hợp tại Manchester City, nhưng chắc chắn với một cái giá đắt đỏ.

Đại gia của Premier League đang chuẩn bị một bản hợp đồng trị giá 750 triệu euro kéo dài 5 năm với nội dung hợp đồng sẽ được chia thành hai giai đoạn – ba năm với Man City ở Premier League và hai năm với câu lạc bộ New York City ở MLS. Messi sẽ kiếm được 100 triệu euro một mùa trước thuế tại Man City, với tổng hợp đồng trị giá 750 triệu euro trong vòng 5 năm. Số tiền còn lại sẽ là 250 triệu euro tiền thưởng khi gia nhập New York.

Câu hỏi còn lại vẫn là phí chuyển nhượng nếu có và Barcelona sẽ có thể thu về được từ Messi. Phía Barca tuyên bố có thể mở cuộc chiến pháp lý, nên Man City cần nắm mọi chi tiết trong vụ chuyển nhượng đình đám này. Cầu thủ có điều khoản giải phóng 700 triệu euro thời hạn đến 2021, mặc dù  trong hợp đồng của Messi có quy định rằng anh có thể ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do nếu anh thông báo trước  ngày 31 tháng 5.

Messi đã gửi một  bản fax để thông báo về ý định rời đi của anh ấy sau ngày đó nhưng có thông tin cho rằng anh ấy đã muốn rời đội bóng xứ Catalan khi mùa giải kết thúc, vì mùa giải đã bị gián đoạn và tiếp tục vào mùa hè do đại dịch COVID-19. Về bản chất, lập luận của anh ấy là ngày 31 tháng 5 trở nên không thích hợp khi mùa giải kéo dài sang mùa hè, dongày đó đại diện cho sự kết thúc ban đầu của mùa giải.

Messi ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do sẽ có sức ảnh hưởng lớn đối với Barca ở một số cấp độ, trong khi điều khoản giải phóng 700 triệu euro sẽ cung cấp cho họ đòn bẩy lớn hơn để giữ anh. Trong trường hợp không thể thuyết phục Messi ở lại, bán anh ngay lập tức là giải pháp tích cực nhất.

Có thể nói rằng Messi sẽ là ngôi sao thu hút bất cứ nơi nào anh ấy chọn đến, trong thời đại mà tiền dường như là yếu tố quan trọng đối với nhiều cầu thủ bóng đá, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử dường như không có ý định rời Barcelona là một dấu hiệu cho thấy tình cảm gắn bó mà Lionel Messi dành cho câu lạc bộ.

FIFA ủng hộ các cầu thủ trong những trường hợp tranh cãi như thế này. Vì thế, Barca thực sự bất lợi, kể cả khi kéo vụ việc lên tòa án dân sự.

Điều đó có thể buộc gã khổng lồ xứ Catalan phải bán với điều khoản giải phóng ít hơn 700 triệu euro, với hy vọng mang lại nguồn thu tài chính mà không có tranh chấp hợp đồng kéo dài. Sự bế tắc như vậy sẽ không thể tạo ra ánh sáng tốt nhất cho Barca, đặc biệt là với những cầu thủ siêu sao khác. Một huyền thoại không vui sẽ bất lợi cho công việc kinh doanh và chắc chắn là ảnh hưởng không nhỏ cho tinh thần của câu lạc bộ.

Và Man City được cho là đưa ra một khoản phí chuyển nhượng hấp dẫn cho Barcelona để ký hợp đồng với  Messi. Theo báo chí Pháp, PSG cũng đang theo đuổi Messi, còn đang nghiên cứu chi tiết về Điều 17 của FIFA, để chuộc hợp đồng Messi và đền bù khoản tiền nhất định cho Barca (gồm lương, cùng khấu hao giá trị cầu thủ).

Messi là cây săn bàn hàng đầu trong các trận El Clasico, người ghi bàn kỷ lục mọi thời đại cho Barcelona và ở La Liga, không thể bàn cãi rằng kỷ lục của Messi là không có đối thủ. Phải mất 60 năm để kỷ lục ghi bàn của Telmo Zarra bị phá vỡ và Messi chỉ mất 10 năm để làm được điều đó – Zarra mất 15 năm để có được con số tương tự.

Ai biết được Messi còn ghi thêm bao nhiêu bàn thắng nữa vào tài khoản Barcelona của mình trong 5 năm tới. Vì vậy, bộ phim đang diễn ra sôi nổi, với Manchester City được xem là đội yêu thích hạ cánh cho siêu sao người Argentina nếu anh ấy được phép rời Barcelona.  Và vẫn còn khả năng  Messi  có thể bị buộc phải ở lại, nhiều khả năng, thời của Messi ở Barcelona đã kết thúc. Nếu vậy, tất cả những gì còn lại là để xác định câu lạc bộ sẽ nhận được bao nhiêu cho sự ra đi của anh ấy.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *