Messi gửi bản fax đòi hủy hợp đồng với Barca

Lionel Messi đã khiến Barcelona choáng váng khi đưa ra yêu cầu chuyển nhượng tự do để rời câu lạc bộ một cách miễn phí và nhanh chóng sau loạt mâu thuẫn với đội bóng, mùa giải thất bại và biến động về nhân sự ở Barca.

Messi đã gửi một bản fax đến câu lạc bộ vào thứ ba yêu cầu Barca thực hiện một điều khoản trong hợp đồng cho phép anh ta ra đi nhưng không thể có hiệu lực ngay lập tức, trong fax, Messi muốn chấm dứt hợp đồng, gửi lời cảm ơn đội bóng và cho biết vì lý do cá nhân nên muốn rời đi.

Kể từ khi Bayern Munich hạ gục Barcelona 8-2 trong trận tứ kết Champions League hồi đầu tháng 8, kết thúc một mùa giải chứng kiến câu lạc bộ không giành được danh hiệu nào, họ chưa bao giờ thấy Messi chán nản và thất vọng đến thế, điều mà cầu thủ người Argentina làm là ngay lập tức liên lạc với một số giám đốc điều hành của câu lạc bộ. Mặc dù hợp đồng của anh ấy sẽ hết hạn vào cuối mùa giải 2020-21, Messi và đội ngũ pháp lý của anh ấy tin rằng điều khoản sẽ cho phép anh ấy đơn phương chấm dứt hợp đồng của mình.

Sau trận thua Bayern, Barcelona đã sa thải huấn luyện viên trưởng Quique Setien cũng như giám đốc kỹ thuật Eric Abidal. Câu lạc bộ và cầu thủ dường như sắp xảy ra một cuộc chiến pháp lý về điều khoản này, với việc Barcelona thông báo rằng điều khoản này sẽ hết hạn vào ngày 10 tháng 6 và điều khoản mua đứt 700 triệu euro (629 triệu bảng) vẫn còn hiệu lực.

Những người hâm mộ Barcelona đã giận dữ và nói rõ cảm xúc của họ vào đêm thứ Ba, với hàng trăm người đổ xô đến Nou Camp để nói rõ rằng họ muốn Messi ở lại – và yêu cầu Bartomeu ra đi thay thế, họ đã ném những lời lăng mạ vào chủ tịch câu lạc bộ, treo các biểu ngữ kêu gọi ông ấy từ chức

Ở cấp độ cá nhân, Messi đã giành được kỷ lục Ballon d’Or sáu lần, bao gồm cả bốn lần liên tiếp từ năm 2009 đến 2012 cũng như giải thưởng gần đây nhất vào năm 2019. Anh ấy đã 10 lần vô địch La Liga và 4 lần vô địch Champions League – dù Barca đã bị loại khỏi giải đấu lớn nhất của bóng đá châu Âu kể từ mùa giải 2014-15.

Các câu lạc bộ trên khắp Châu Âu hiện đang tranh giành chữ ký của anh ấy ngay khi biết tin. Manchester City được cho là rất quan tâm đến  tiền đạo người Argentina và Inter Milan cũng có sự quan tâm mạnh mẽ dành cho ngôi sao này .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *