Liverpool và Man United Thèm Khát Thần Đồng Của Aston Villa

Aston Villa trong những ngày gần đây đã được rất nhiều CLB liên hệ để có được cầu thủ trẻ Carney Chukwuemeka sau khi có thông tin anh sẽ rời CLB.

Manchester United, Liverpool và Manchester City đã có  mối quan tâm đặc biệt đến tiền vệ 16 tuổi, cầu thủ được đánh giá cao là học viện của Villa, anh tiến bộ vượt xa hàng ngũ thanh thiếu niên của câu lạc bộ.

Villa đang hy vọng ràng buộc Chukwuemeka với một thỏa thuận mới nhưng Chukwuemeka vẫn chưa cam kết tương lai của mình với câu lạc bộ.

Ba câu lạc bộ đã theo dõi sự tiến bộ từng ngày của Chukwuemeka trong đội hình U18 của Villa mùa này.

Các nguồn thông tin cho biết cuộc đàm phán đã diễn ra trước khi đại dịch corona làm tạm hoãn tất cả các hoạt động và đàm phán vẫn chưa thành công.

Anh chủ yếu chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, có khả năng đi bóng rất tốt, nhưng cũng có thể chơi ở vị trí số 10.

Cầu thủ 16 tuổi này vẫn chưa có mặt trong đội hình một, nhưng màn trình diễn của anh ấy cho đội bóng dưới 18 tuổi đã gây ấn tượng với những người chủ chốt tại CLB.

Trong 15 lần ra sân cho mùa giải này, anh đã ghi được hai bàn thắng và có sáu pha kiến tạo, với một trong những bàn thắng của anh trong trận đấu với Arsenal.

Màn trình diễn của Chukwuemeka cho thấy anh ấy có thể tham gia vào đội bóng U23 của Mark Delaney và hiện đang thi đấu với những đàn anh lớn hơn về số tuổi trong nghề, một số cầu thủ hơn Chukwuemeka bảy tuổi.

Chukwuemeka là ví dụ hoàn hảo về những gì ông chủ học viện Mark Harrison đang làm việc để thúc đẩy và khẳng định với giám đốc điều hành Christian Purslow.

Phát biểu tại Đại hội cổ đông của Villa Supporters Trust, Purslow cho biết: Nói thật lòng, tôi sẽ trở nên tàn bạo, những người 22 tuổi đang chơi trong đội hình dưới 23 tuổi, có nghĩa là đội bóng của bạn không hoạt động hiệu quả. Điều đó có nghĩa là đội hình của bạn đã thất bại vì những cầu thủ bóng đá 22 tuổi tại Aston Villa, cần phải có những cầu thủ ở đội một.

Mục tiêu cuối cùng là đưa vào đội ngũ dưới 23 tuổi với 11 cầu thủ 16, 17 và 18 tuổi xuất sắc, sau đó tôi sẽ biết nó hoạt động hay không.

“Và điều đó sẽ mất nhiều năm chứ không phải vài tháng. Chúng ta cần phải có yêu cầu cao hơn trong việc tuyển dụng những đứa trẻ từ 8 đến 16 tuổi một năm một lần và cần có được một hợp đồng chuyên nghiệp ở tuổi 16.

Tôi muốn cầu thủ đó. Chúng tôi có một cầu thủ ở hiện tại, có lẽ là đứa trẻ 16 tuổi tốt nhất ở Anh, Carney Chukwuemeka. Hoàn toàn không có tranh cãi ở đây, anh ấy sẽ bắt đầu chơi cho đội hình U23”

Chungket.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *