Liverpool Dự Kiến Tham Gia FIFA Club World Cup 2021 Mở Rộng

FIFA Club World Cup mở rộng là tâm huyết của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, giải đấu dự kiến sẽ khai mạc ở Trung Quốc vào tháng 7/2021 với sự có mặt của 24 CLB, trong đó có 6 CLB đến từ Nam Mỹ và 8 CLB đến từ Châu Âu.

Liverpool là một trong những đại diện của bóng đá Anh sẽ tranh tài tại phiên bản mới của FIFA Club World Cup, ngoài ra  FIFA Club World Cup đang có đề xuất thay đổi thể thức của Confederation Cup -1, giải đấu từng bị phản đối rất nhiều do ảnh hưởng đến lịch trình nghỉ hè của các cầu thủ.

Các giải đấu này sẽ giúp nhiều đội bóng từ các quốc gia có cơ hội đăng quang và cũng như thu hút những cầu thủ ngôi sao tham gia. Đồng thời là tâm điểm kinh doanh của FIFA Club với lợi nhuận khủng khi nhượng bản quyền truyền hình

Với sự ảnh hưởng dich Covid 19 bùng phát mạnh mẽ khiến các giải đấu hàng đầu như Euro 2020 và Copa America đã phải thay đổi dời lịch trình vào tháng 12 và đây là các giải đấu mà diễn ra 4 năm 1 lần sẽ được tổ chức vào mùa hè năm 2021 tại Trung Quốc.

Tại Châu Âu sẽ có 8 CLB tham gia và được phân bổ theo quyết định của UEFA.. Những đề xuất ban đầu từ UEFA là họ sẽ mở rộng cửa cho những đội bóng chiến thắng Champions League và Europa League trong chu kỳ 4 năm của giải đấu, có nghĩa là Liverpool sẽ đủ điều kiện và sức mạnh để giành được cúp Châu Âu thứ sáu mùa trước.

Tuy nhiên tình hình trở nên phức tạp hơn khi Hiệp Hội Câu Lạc Bộ Châu Âu cho biết rằng các CLB Châu Âu tẩy chay cuộc thi mới.

Trong một cuộc họp khẩn cấp vào thứ 5, Hội đồng FIFA cũng đã thảo luận để xem xét một số vấn đề phát sinh do đạị dịch đang diễn ra.

Trong số đó là đánh giá sự cần thiết phải sửa đổi hoặc điều phối tạm thời các quy định về chuyển nhượng cầu thủ để bảo vệ hợp đồng cho cả người chơi và CLB, cũng như khả năng điều chỉnh thời gian đăng ký cho cầu thủ. Điều này phụ thuộc vào số lượng cầu thủ, chẳng hạn như bộ đôi của Liverpool là Adam Lallana và Nathaniel Clyne, những cầu thủ này sẽ hết hạn hợp đồng vào 30/6, thời điểm này nhiều khả năng các giải đấu sẽ quay trở lại tiếp tục sau thời gian trì hoãn. Cửa sổ chuyển nhượng mùa hè dự kiến sẽ mở vào ngày 1/7.

FIFA cũng cân nhắc thành lập khẩn trương một quỹ hỗ trợ tiềm năng do ảnh hưởng kinh tế mà các bên liên quan bóng đá khác nhau ở mỗi Châu lục đang phải đối mặt.

Cơ quan chủ quản cũng đã quyên góp 10 triệu USD cho Tổ chức y tế thế giới để ứng phó với đại dịch Covid-19.

Nguồn: Chungket.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *