Kolo Toure – Một Chặng Đường Dài Trong Sự Nghiệp Bóng Đá

Kolo Toure là một cựu cầu thủ và hiện đang là HLV bóng đá Ivory Coast, anh từng thi đấu ở vị trí trung vệ cho Arsena, Manchester City, Liverpool, Celtic và ĐTQG Ivory Coast.

Khi được hỏi anh thấy thế nào về thất bại của Liverpool tại Watford vào 29/2, “kết quả đã chấm dứt chuỗi 18 trận thắng tại Premier League và hy vọng của họ “bất khả chiến bại” của Tour  bằng cách bất bại trong cả một mùa giải. Liverpool là một đội bóng không thể tin được. Họ đã thắng mọi trận đấu. Chúng tôi không làm được điều đó, chúng tôi đã thắng một vài trận và hòa một vài trận. Bất bại không phải là điều bạn thực sự quan tâm”. Kolo Toure nói.

Tuy nhiên mùa giải bị gián đoạn do virus corona, Tour vẫn là thành viên rất độc quyền của CLB.

Đã hơn 18 năm kể từ thời gian ngắn ngủi ở Arsenal để thay đổi cuộc đời anh. Ngoài danh hiệu đáng kinh ngạc năm 2005, anh còn dành được nhiều danh hiêu khác ở Arsenal, Man City và Celtic. Anh chơi ở trận chung kết lớn cho Liverpool và 120 lần thi đấu cho CLB Ivory Coast.

Năm 2011, Kolo Toure bị phát hiện dương tính với ma túy và bị cấm thi đấu trong 6 tháng.

Anh hiện đang làm HLV dưới thời Brendan Rodgers tại Leicester và sẽ sớm hoàn thành khóa học Cấp phép UEFA Pro tại St Geogre’s Park. Tour đã ngồi xuống để nói về sự nghiệp đa năng của anh ấy, là nguồn cảm hứng cho các cầu thủ Châu Phi, khát vọng huấn luyện của anh ấy và em trai Yaya Toure.

toure

Vào tháng 7/2009, anh rời Arsenal đến Manchester City với giá chuyển nhượng 14 triệu bảng. 12 tháng sau em trai Yaya tham gia tại sân vận động Etihad, cả hai đều có mặt trong đội hình giành chức vô địch Premier League. Một bài hát được viết ra để vinh danh 2 anh em nhà Tour từ người hâm mộ vẫn còn được hát cho đến ngày nay.

Kolo Toure nói “ Tôi chưa bao giờ có cơ hội để nói lời cảm ơn đến những người hâm mộ đã sáng tác bài hát. Nó chạm vào trái tim tôi. Khi bạn đến một đất nước khác và mọi người ôm lấy bạn, và thích bạn, khen ngợi bạn và thậm chí hát tên của bạn, thât không thể tin được cho tôi và em trai tôi.

Kolo Toure cũng cho biết anh không thể cạnh tranh với em trai và với anh em trai là người chơi bóng giỏi hơn. Và cũng yêu thích CLB Man City tuy nhiên tiếng Anh là rào cản của họ.

“ Nếu Yaya có công việc của tôi, với tài năng của em ấy, em trai tôi sẽ giành được Quả bóng vàng”.

Vào tháng 3/2011. Anh đã uống một số viên thuốc để kiểm soát cân nặng của mình, sau đó anh đã bị cấm 6 tháng và mất chiến thắng chung cuộc FA Cup của Man City trước Stoke. Anh ấy đã không biết mình đã làm gì sai, khi anh phát hiện ra, anh đã bị sốc, chất mà anh uống được phát hiện là ma túy nhưng thời điểm đó vẫn chưa xác định được là ma túy đơn thuần hay có tên trong danh mục bị cấm của FIFA, tuy nhiên anh đã bị cấm thi đấu ngay lập tức.

Kolo Toure cảm thấy như mình đã làm tổn thương con gái anh bằng lệnh cấm thi đấu do ma túy.

Tour đã dành 2,5 năm để tiếp thu kiến thức thu được từ việc tham gia vào đội ngũ huấn luyện của Rodgers. Và mặc dù anh chưa có kế hoạch sẽ mở chi nhánh, nhưng anh đang nuôi dưỡng cho ý tưởng của mình.

Và hiện tại anh đang rất hài lòng với sự tiến bộ của anh, làm việc với Brendan Rodger. Anh nói “khi đến lúc phải tiếp tục, mọi người sẽ thấy điều đó”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *