Cựu sao Man City không được thi đấu vì ‘nói đùa’

Tiền vệ một thời của Man City Yaya Toure bị loại khỏi trận đấu từ thiện sau khi khoe rằng có thể mang 19 cô gái tới mua vui tối 3/9.

Cựu sao Man City đề nghị gọi gái về khách sạn cho các đồng đội trong nhóm chat WhatsApp bao gồm các ngôi sao bóng đá cả nam lẫn nữ và sao ca nhạc chuẩn bị tham dự một trận đấu từ thiện Soccer Aid tổ chức hôm nay 6/9. Ngoài ra, Yaya Toure còn đăng tải một video khiêu dâm quay cảnh một phụ nữ khỏa thân trong bồn tắm.

“Có một nhóm chat WhatsApp cho đội của cậu ấy và mọi người. Không ngại ngần, Yaya đăng tải video một phụ nữ thoát y trong bồn tắm và có hành động khiêu dâm.Tiếp đó, anh khoe khoang rằng có thể đưa 19 phụ nữ như trong video tới khách sạn mua vui cho những ai tham gia thi đấu. Nội dung tin nhắn rõ ràng không phù hợp khiến những người khác khó chịu. Mọi người đều cảm thấy ghê tởm với tin nhắn của Yaya. Soccer Aid là một trận đấu từ thiện quyên tiền cho trẻ em. Vì thế có một cầu thủ từng thi đấu chuyên nghiệp mà gợi ý như vậy thật đáng sỉ nhục”, nguồn tin trên The Sun cho biết.

Toure coi đó là trò đùa nhưng nhiều người trong nhóm chat, trong đó có một vài nữ cầu thủ và những người nổi tiếng, không cảm thấy như vậy. Mọi người phàn nàn, gửi khiếu nại lên ban tổ chức Soccer Aid và ban lãnh đạo đài ITV nơi phát trực tiếp trận đấu đòi loại cựu tiền vệ 37 tuổi ra khỏi trận đấu. Toure đã xóa tin nhắn và xin lỗi nhưng được khuyên rút lui khỏi trận đấu gây quỹ diễn ra hàng năm nhằm quyên tiền cho tổ chức Unicef.

Hôm 5/9, cựu sao Man City đăng lời xin lỗi trên Twitter. “Tôi muốn xin lỗi mọi người ở Soccer Aid vì câu đùa không phù hợp mà tôi vô cùng hối tiếc. Chỉ là nói đùa nhưng tôi đã không cân nhắc tới cảm xúc của những người khác. Tôi đã xóa đi trong vài phút và ngay lập tức xin lỗi tất cả mọi người trong nhóm. Chúng tôi tập trung tại đây với mục đích tốt đẹp và chuyện này làm chệch hướng sự tập trung vào trận đấu mang mọi người gần nhau hơn để giúp đỡ trẻ em trên toàn thế giới. Thật buồn khi câu đùa vô duyên của tôi lại trở thành tâm điểm mà đáng ra phải dành cho vẻ đẹp của trận từ thiện. Tôi muốn chịu trách nhiệm toàn bộ về vụ việc. Tôi là một người đàn ông trưởng thành, đáng lẽ không nên đùa cợt như thế. Tôi vô cùng xin lỗi vì sai lầm của mình và chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất với sự kiện Soccer Aid ngày chủ nhật trong việc nâng cao nhận thức và gây quỹ cho các mục tiêu quan trọng”, Yaya Toure viết.

Một nhân viên phục vụ trận đấu cho biết, những lời khoe khoang của Toure khó có thể trở thành sự thật vì Covid-19. “Quy định giãn cách xã hội nghiêm ngặt khiến khách sạn nơi Yaya và những người tham gia được giám sát chặt chẽ, không phải ai muốn ra muốn vào là được. Yaya thật ngu ngốc và giờ phải trả giá cho sự dại dột của mình”, người này chia sẻ. Cũng vì đại dịch, trận đấu từ thiện năm thứ 14 lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức ở sân không khán giả.

Đội của Yaya Toure là tập hợp các ngôi sao thế giới đối đầu với các ngôi sao Anh. Cựu danh thủ MU như Rooney, Patrice Evra hay Wes Brown cũng tham gia cùng một số tên tuổi làng nhạc xứ sương mù. Ba nữ cầu thủ Julie Fleeting, Lianne Sanderson và Chelcee Grimes cũng góp mặt và là những người phản ứng mạnh mẽ nhất với tin nhắn đùa cợt của cựu sao Man City.

Cựu danh thủ người Bờ biển Ngà rời Man City tới Trung Quốc thi đấu sau 8 năm gắn bó năm 2018. Trước đó, Yaya Toure có ba năm khoác áo Barca. Cựu tiền vệ 37 tuổi kết hôn với bà xã Gina có ba đứa con. Hơn 15 năm bên nhau, cựu sao Man City nhiều lần vướng vào các bê bối với gái gọi, thiếu chung thủy với vợ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *