Bóng Đá Châu Âu Đối Mặt Với COVID-19 Như Thế Nào ?

Thế giới những ngày này đang đối mặt với Covid 19 đang tràn vào ảnh hưởng đến kinh tế quốc gia, cuộc sống và tính mạng con người, Covid-19 cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sự kiện thể thao tại Châu Á và Châu Âu, 2 đại lục sẽ diễn ra Olympic, Premier League, Euro 2020.

Kế hoạch chuẩn bị cho các giải bóng đá ở Anh trong mùa dịch Corona.

Giống như tất cả các trận đấu thể thao khác, Premier League và EFL đang được Chính phủ cùng các chuyên gia y tế Public Health England đưa ra hướng dẫn và lời khuyên cho giải đấu: Hiện tại không có lý do nào để đóng cửa hoặc hủy các sự kiện thể thao, nhưng tình hình có thể thay đổi nếu dịch Corona tiếp tục phát triển mạnh hơn. Các trận đấu đang diễn ra như dự kiến ban đầu nhưng có thể sẽ bị hoãn lại vô thời hạn, hoặc một số giải đấu sẽ bị hủy bỏ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các giải đấu không thể tiếp tục diễn ra.

Trong các điều khoản của Thể thao, đây là trường hợp xấu nhất mà không ai mong muốn, UEFA đang lên kế hoạch với các giải đấu hàng đầu của Châu Âu để cố gắng phối hợp lịch và sắp xếp lại các trận đấu bị hoãn đảm bảo cho các sự kiện thể thao có thể tiếp tục. UEFA cho biết họ tự tin rằng với kế hoạch phối hợp mà họ đang sắp xếp có thể giúp cho các trận đấu tiếp tục được chơi theo lịch dự kiến. Nếu các giải đấu không được diễn ra, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn những vấn đề đã thảo luận và mặt đầu tư về tài chính.

bóng đá covid 19

Nếu thành viên ở CLB bị chẩn đoán nhiễm virus corona thì như thế nào?

Các trận đấu có thể bị hoãn lại và các biện pháp kiểm tra, cách ly sẽ được thực hiện tích cực nghiêm túc, như đã xảy ra với trận đấu của Man City và Arsenal dự kiến diễn ra hôm thứ 4 vừa rồi. Khi chủ sở hữu Evangelos Marinakis của CLB Nottingham và Olympiakos công bố ông bị nhiễm dịch Covid19 khi CLB của ông đối đầu với Arsenal vào ngày 27/2. Arsenal cho biết họ đang làm theo lời khuyên của bộ y tế và tự cách ly nhưng sau đó đã quay lại tập luyện vào thứ sáu và chuẩn bị cho trận đấu vào ngày thứ 7 tại Brighton.

Liverpool có thể được trao Cup Premier League trước khi kết thúc mùa giải?

Liverpool dự đoán sẽ đăng quang sau khi kết thúc trận đấu tiếp theo với Everton vào thứ 2 tại sân Goodison park. Tỷ lệ giành chiến thắng trong mùa giải này của Liverpool  chiếm hơn 99%. Liên đoàn bóng đá cho biết họ không có kế hoạch trao cúp sớm, nhưng trường hợp Covid-19 lây lan mạnh mẽ thì việc trao Cup sớm là điều cần thiết nên làm để tránh những trường hợp rủi ro

Giải vô địch Châu Âu 2020 ( European Championship) sẽ vẫn tiếp tục đi tiếp?

Khả năng cao có thể xảy ra, UEFA thừa nhận giải đấu đang gặp những khó khăn, do Ý đã thông báo tạm hoãn và đang đối phó với virus trên khắp Châu Âu, nhưng UEFA cho biết  họ đang xin lời khuyên từ Tổ chức Y tế thế giới và Chính quyền quốc gia, với mong muốn EURO 2020 sẽ diễn ra vào 12/6 tại Rome, thủ đô của nước Ý, mọi tình hình dịch lây nhiễm vẫn đang được theo dõi sát sao.

Các chọn lựa cho Olympic 2020 tại Nhật Bản ra sao?

Ủy ban Olympic quốc tế và ban tổ chức Tokyo 2020 khẳng định Olympic 2020 sẽ diễn ra như dự kiến vào tháng 7, kế hoạch hiện tại không có thay đổi và thời gian đó vẫn là thích hợp nhất. Tuy nhiên, một thành viên trong Hội đồng quản trị Tokyo 2020 đã đề nghị xem xét lại vào đầu tuần này khả năng hoãn lại là lựa chọn khả thi nhất để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên CIO vẫn không có ý đình ngừng lại chừng nào Tổ chức y tế thế giới chưa có khuyến nghị làm việc đó. Câu trả lời vẫn chưa chắc chắn và chúng ta cần chờ xem quyết định được đưa ra trước cuối tháng 5 này.

Báo Bóng Đá Chung Kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *