Kệ Covid-19, Belarus Vẫn “Thản Nhiên” Chơi Bóng

Trên khắp Châu Âu, các phòng thí nghiệm đã im ắng sau sự bùng nổ của virus corona. Không có dấu hiệu cho thấy khi nào Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga hay Ligue sẽ quay trở lại.

Các chuyến bay hàng đầu của Anh chính thức bị đóng cho đến ngày 30/4 nhưng tình hình dự đoán có thể các giải đấu thể thao lớn sẽ tiếp tục đóng băng.

Nhưng Belarus vẫn điềm nhiên để Giải Ngoại Hạng Belarus (Vysshayan Lagi) khai mạc, và họ thậm chí còn mở của để đón người hâm mộ vào sân theo dõi.

Không chỉ có kế hoạch diễn ra cho giải bóng đá hàng đầu của đất nước đã bắt đầu vào tuần trước, mà giải đấu khúc côn cầu của họ cũng tiếp tục. Theo Tổng thống Belarus, ông Alexander Lukashenko, một trong những nhà độc tài cuối cùng còn lại của Châu Âu đã phản ứng với dịch bệnh corona virus chỉ đơn giản là sự cuồng loạn hàng loạt được ví như loại bệnh tâm thần mới “ Giống như những người ở Tây Âu, mỗi người nên uống 40-50 gram rượu Vodka mỗi ngày, đến phòng tắm hơi 2 hoặc 3 lần một tuần và tiếp tục làm việc tại một trang trại, vì công việc khó khăn và máy kéo có thể chữa lành mọi thứ”

Trích dẫn trên Daily Mail, người đứng đầu FA của Belarus Vladimir Bazanov khẳng định ông không có kế hoạch hủy bỏ các trận đấu do ảnh hưởng COVID-19 tương đối hạn chế ở nước này. “ Vì lý do gì chúng ta không nên bắt đầu mùa giải? Hay là một tình trạng khẩn cấp được tuyên bố từ đất nước? Không có tình huống quan trọng, vì vậy chúng tôi quyết điịnh rằng chúng tôi cần tổ chức giải vô địch kịp thời theo đúng dự định”.

Những cầu thủ bóng đá xuất ngoại nổi tiếng của Belarus như Alexander Hleb ( Arsenal) đã nghỉ hưu từ năm ngoái nói về sự ngạc nhiên của anh ấy “ Thật không thể tin được. Có lẽ một hoặc hai tuần nữa, chúng tôi sẽ dừng lại. Có lẽ Tổng thống của chúng tôi chỉ chờ xem điều gì xảy ra với Virus”.

Trong khi tình hình có vẻ vô lý, đặc biệt là với người ngoài, Hleb nói đùa rằng ít nhất nó đã đem đến cho thể thao ở Belarus một sự chú ý hiếm có trên toàn cầu. Đó là nơi duy nhất ở Châu Âu bạn có thể chơi bóng đá, ít nhất thì người dân Belarus sẽ rất vui.

Đội chủ nhà FC Minsk bước vào trận đấu với những màn trình diễn mạnh mẽ nhất trong tuần đầu tiên, chiến thắng 3-1 trước một trong những đội bóng mạnh hơn ở giải đấu Belshina Bobruisk. Sau khi ghi bàn sớm tại Bobruisk, Minsk đã tấn công và ghi 3 bàn trong 80 phút thi đấu còn lại để giành chiến thắng đầu tiên của mùa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *