Arsenal: William Saliba Gây Choáng Váng Người Hâm Mộ

William Saliba, cầu thủ trẻ làm choáng váng cộng đồng người hâm mộ Arsenal sau khi chuyển nhượng 27 triệu bảng đến Anh từ Saint-Etienne, anh lại được cho mượn chơi tại CLB cũ 1 năm để tiếp tục phát triển ở Ligue 1 mùa này

William Saliba vẫn chưa thể ra khoác áo Arsenal, nhưng anh ấy có trách nhiệm cho một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của mùa giải, và theo như thỏa thuận anh sẽ có 6 năm tại Arsenal nhưng bản hợp đồng kèm theo thỏa thuận CLB Saint-Etienne sẽ sử dụng anh thêm 1 năm nữa.

Tuy nhiên hậu vệ trẻ người Pháp đã dính một chấn thương phải chịu trận trong thời gian cuối cùng của mùa giải trước khi bóng đá tạm hoãn do corona bùng phát. Sau kỳ nghỉ hồi phục chấn thương của anh, Saliba đã bất ngờ trở lại câu lạc bộ Saint-Etienne của mình. Và trước khi trở về Pháp, anh đã tham dự trận hòa 2-2 của Arsenal trước Watford vào ngày 15/9/ 2019. Điều này người hâm mộ Arsenal đã phát hiện thấy anh ở hàng ghế cuối sân khách

Đúng như dự đoán, sự hiện diện của Saliba trên sân cỏ khiến người hâm mộ choáng váng và có một phản ứng lớn với những chia sẻ của anh trên truyền thông anh sẽ trở lại Pháp 1 năm trước khi chính thức gia nhập Arsenal.

Trong suốt những năm tháng thăng trầm của hàng phòng ngự Arsenal mùa này, người hâm mộ đang mong chờ một ánh sáng rực rỡ trên sân cỏ với sự xuất hiện sắp tới của William Saliba.

Saliba mới chỉ 19 tuổi nhưng anh đang mang sự kỳ vọng lớn của Arsenal trên vai. Arsenal xem anh như một dự án dài hạn và hỗ trợ dành thời gian cho sự phát triển của anh có thể là một thách thức lớn khi anh chỉ có 16 trận ở League 1 làm vốn, và với áp lực khủng khiếp của Premier League có thể sẽ khiến anh bị mai một nếu thiếu sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Pháo thủ trở nên hấp dẫn hơn khi Ligue 1 kết thúc sớm và Arsenal đã thông báo Saliba tại Saint-Etienne sẽ trở lại Anh chuẩn bị cho bóng đá Premier League.

Cầu thủ trẻ này thường xuyên đến thăm Colney để được đánh giá với một sự nhấn mạnh đặc biệt vào việc chuẩn bị cho thể chất của anh ấy ở Premier League.

Arsenal quyết tâm dành thời gian cho Saliba. Anh ấy có thể chính thức là một phần của danh sách B Premier League của Arsenal nhưng có một lý do thực tế đằng sau điều này, Arsenal  sẽ đặt tên anh ấy trong đội hình U1, có nghĩa là khi Saliba 21 tuổi, anh sẽ tích lũy được ba năm tại câu lạc bộ và sẽ được tính vào đội ngũ chính thức của họ.

Sự xuất hiện đầu tiên của cầu thủ trẻ người Pháp cho Arsenal đang được háo hức chờ đợi sau một mùa giải cho mượn tại Saint-Etienne.

Chungket.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *