Lionel Messi: Cả nhà tôi đã khóc khi tôi thông báo quyết định rời Barcelona

Sau tất cả, Lionel Messi sẽ không rời Barcelona trong mùa giải này. Messi đã gây chấn động thế giới vài tuần trước khi  anh tuyên bố ý định rời câu lạc bộ – hợp đồng của anh có điều khoản giải phóng cho phép anh ra đi tự do. Nhưng người chiến thắng Quả bóng vàng nói với Goal.com vào thứ Sáu rằng điều khoản này sẽ hết hạn vào ngày 10 tháng 6. Thông thường, mùa giải sẽ kết thúc vào thời điểm đó, nhưng Barcelona vẫn đang thi đấu vào thời điểm đó do sự chậm trễ do  đại dịch COVID-19 trong mùa giải gây ra.

Nhưng đó không phải là phần khó khăn duy nhất của quá trình quyết định, việc thông báo cho gia đình về lựa chọn ra đi của anh ấy đã dẫn đến “một bi kịch nước mắt” ở nhà, anh ấy nói thêm.

Messi đã mô tả khoảnh khắc đau lòng khi nói với vợ và các con rằng anh sẽ chia tay câu lạc bộ mà anh đã chơi cho cả sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.

“Cả gia đình bắt đầu khóc”, Messi nói. “Các con tôi không muốn rời Barcelona, và bọn trẻ cũng không muốn chuyển trường.”

Messi nói thêm rằng cậu con trai 4 tuổi của anh ấy, Mateo:Mateo vẫn còn nhỏ, cậu bé chưa thể hình dung cụ thể mọi thứ sẽ ra sao khi chuyển tới nơi khác và bắt đầu một cuộc sống mới trong vài năm”. Nhưng cho biết cuộc trò chuyện với cậu con trai 7 tuổi, Thiago, còn nhiều khó khăn hơn.

“Thiago thì lớn hơn. Nó đã nghe được điều gì đó trên TV và bắt đầu đặt ra những câu hỏi, nó cứ khóc và xin tôi đừng chuyển đi”.

Tôi nhắc lại điều này thực sự rất khó khăn, đây là một quyết định rất khó khăn.

Messi bắt đầu sự nghiệp bóng đá lừng lẫy của mình với Barcelona, và đã giành được bốn chức vô địch UEFA Champions League, sáu Copas del Rey và 10 danh hiệu La Liga trong khoảng thời gian 16 năm, anh trở thành ngôi sao bóng đá được yêu thích nhiều nhất thế giới.

Và Barcelona là ngôi nhà duy nhất mà ba cậu con trai của Messi từng biết. Và mặc dù vợ của anh, Antonela, là một người Argentina gốc Argentina, cô ấy cũng bị căng thẳng bởi viễn cảnh phải rời đi, Messi nói.

“Con trai tôi, gia đình tôi, gia đình tôi đã lớn lên ở Barcelona” Messi nói. “Vợ tôi, sau tất cả những tổn thương về tinh thần, đã ủng hộ và đồng hành cùng tôi.”

Ý định rời khỏi sân Nou Camp không chỉ khiến người hâm mộ bàng hoàng mà còn khiến gia đình Messi trải qua một tấn bi kịch như lời cầu thủ 33 tuổi. Vụ tranh chấp hợp đồng, do đó, mang lại một khoản tiền lót tay cho gia đình Messi, vì anh ấy không có lựa chọn nào khác ngoài việc ở lại câu lạc bộ trong một mùa giải nữa. Nhưng Messi vẫn bảo vệ quyền lựa chọn của mình.

Anh nói: Không có gì sai khi muốn ra đi, tôi luôn nói mình muốn kết thúc sự nghiệp tại đây và tôi muốn ở lại đây. Tôi muốn thực hiện một dự án, cùng CLB chiến thắng và giành danh hiệu để tiếp nối truyền thống của Barca huyền thoại. Đã lâu rồi, CLB không có kế hoạch hay dự án gì. Họ chỉ tung hứng và cố gắng khỏa lấp những lỗ hổng. Song, như đã nói, tôi luôn nghĩ về lợi ích của gia đình và CLB.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *